Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy Công an Trung ương đối thoại với đoàn viên thanh niên CAND

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tiếp tục nâng cao chất lượng các mặt công tác Đoàn, phong trào thanh niên, chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đoàn các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2017-2022, vào chiều 21/10, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Chương trình giao lưu đối thoại với cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng CAND. 

Tới dự có đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự buổi đối thoại còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn tại hai điểm cầu chính là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi  giao lưu đối thoại, các câu hỏi đều hướng tới các nội dung chính như chủ chương, chỉ đạo của Bộ Công an và Trung ương Đoàn về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong CAND; các nhóm nội dung liên quan tới công tác cán bộ, công tác giáo dục đào tạo, vai trò của tổ chức đoàn và Đoàn viên thanh niên CAND trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; nhóm nội dung liên quan tới sự phối hợp giữa các tổ chức Đoàn trong CAND với tổ chức Đoàn các cấp.

Các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên, từ đó có những định hướng, chỉ đạo kịp thời nhằm khích lệ, động viên tuổi trẻ CAND vươn lên lập thân, lập nghiệp, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Tô Lâm, khẳng định vai trò quan trọng của công tác thanh niên trong chiến lược phát huy nhân tố và nguồn lực con người của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Trong lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, Đảng ủy Công an Trung ương và cấp ủy các cấp luôn luôn quan tâm chỉ đạo sát sao đối với công tác quần chúng nói chung và công tác thanh niên nói riêng.

Đảng ủy Công an Trung ương Bộ Công an mong muốn và đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Công an trong việc phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND; quan tâm, hỗ trợ tuổi trẻ công an nhân dân trong tổ chức, triển khai các phong trào hành động cách mạng ngày càng thiết thực và lan tỏa trong toàn xã hội. Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an yêu cầu cấp ủy, chỉ huy và Đoàn thanh niên các cấp trong CAND tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, tạo nhiều môi trường thuận lợi để tuổi trẻ CAND rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện mục tiêu: xây dựng Tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chương trình đối thoại là diễn đàn quan trọng, là điều kiện, cơ hội để các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ CAND xác định và triển khai các phong trào, hạnh động cách mạng, cùng với tuổi trẻ cả nước thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thiết thực lập thành tích hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đại hội Đoàn các cấp trong CAND.

Thông qua đó, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an ban hành bổ sung, hoàn thiện những chính sách về thanh niên, về công tác thanh niên Công an phù hợp với thực tiễn, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo thế hệ trẻ, phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Cũng trong chương trình đối thoại, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phát động đợt quyên góp trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên toàn lực lượng để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của bà con nhân dân và các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai. Trước đó, vào những ngày vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng đã tổ chức Đoàn công tác trực tiếp chuyển 12 tấn gạo, 1.500 thùng mỳ tôm, hơn 500 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 4 tạ hóa chất xử lý nước sạch phục vụ sinh hoạt với tổng trị giá trên 500 triệu đồng ủng hộ nhân dân vùng lũ. 

BT
Thăm dò khán giả