Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 4, 26/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy CATW biểu dương bí thư chi bộ giỏi 2014

(ANTV) -  Ngày 25/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức gặp mặt, biểu dương khen thưởng Bí thư chi bộ giỏi năm 2014. 

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh, việc tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2014 đã giúp đội ngũ Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở có dịp nghiên cứu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về nghiệp vụ công tác Đảng; đồng thời, có nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của chi bộ, tổ chức cơ sở Đảng, tầm quan trọng và trách nhiệm của Bí thư cấp ủy trong các chi bộ, các tổ chức cơ sở Đảng, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

Nôi dung thi được đổi mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, chức năng nhiệm vụ thực tiễn của từng đơn vị; phần thi vấn đáp thể hiện sinh động dưới hình thức sân khấu hóa, nhiều kịch tính và hấp dẫn…Đã có 158 Hội thi bí thư chi bộ cấp cơ sở được tổ chức, với  hơn 2.000 thí sinh tham gia.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong Đảng bộ Công an Trung ương năm 2014 đã được các cấp ủy chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo về nội dung, đổi mới về hình thức và đạt kết quả cao, thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực đối với các cấp ủy Đảng.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Thành công và sức lan tỏa sâu rộng của Hội thi Bí thư chi bộ năm 2014 là một trong những cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng nhìn nhận, đánh giá nghiêm túc thực trạng hoạt động của các loại hình chi bộ hiện nay. Đồng thời, tiếp tục tăng cường hơn nữa nhiệm vụ xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và khen thưởng Bí thư chi bộ giỏi năm 2014, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nêu rõ: thời gian tới, phải tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng ủy công an trung ương đã có rất nhiều chủ trương, biện pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng trong CAND. Muốn hoàn thành được nhiệm vụ đó, vấn đề có ý nghĩa then chốt là phải nâng cao bản lĩnh, sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của các cơ sở Đảng, trong đó có các chi bộ.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách và lề lối làm việc của cấp ủy các cấp theo hướng khoa học, sâu sát cơ sở, gần gũi với quần chúng; thường xuyên đề cao trách nhiệm, sự gương mẫu của đội ngũ cấp ủy, nhất là đồng chí Bí thư cấp ủy trong công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ. Mỗi chi bộ phải thật sự đoàn kết, thống nhất cả về tư tưởng và hành động thì nhất định Đảng bộ chúng ta sẽ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả