Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng uỷ Bộ Tư lệnh CSCĐ quán triệt các Nghị quyết của Đảng

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 7/8, Đảng uỷ Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 12 và Nghị quyết số 35, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khoá 12) về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

 

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Phạm Văn Bảng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tư lệnh CSCĐ đề nghị các cán bộ lãnh đạo, chỉ huy chủ chốt và cán bộ làm công tác đảng, công tác chính trị của các đơn vị trực thuộc tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm bắt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết và kiến thức truyền đạt của báo cáo viên. Đồng thời thẳng thắn trao đổi, thảo luận, làm sâu sắc thêm để vận dụng hiệu quả trong các lĩnh vực công tác, chiến đấu của lực lượng CSCĐ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Trần Hồng Hà, báo cáo viên cấp Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương truyền đạt nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII và Nghị quyết số 35, của Bộ Chính trị (khoá XII) về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch trong tình hình mới.

 

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại 

Trong sáng 7/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 8/2019.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan có liên quan đã báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng; cùng với đó là một số thông tin chuyên đề khác như công tác chuẩn bị cho năm Việt Nam làm chủ tịch Asean 2020, một số thủ đoạn mới của tội phạm buôn bán người trong những tháng đầu năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi và thảo luận thêm xung quanh một số thông tin về công tác nhân quyền của Việt Nam, với nhiều kết quả tích cực, đồng thời chia sẻ về một số bất cập hiện nay, như tình trạng nhận thức của một bộ phận người dân nơi biên giới còn chưa đầy đủ, dễ bị các đối tượng xấu lừa đảo để thực hiện hành vi buôn bán người; thủ đoạn của các đối tượng thực hiện hành vi mang thai hộ ngày càng tinh vi nhưng hiện vẫn còn những vướng mắc, dẫn đến khó ngăn chặn xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả