Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dâng hương tri ân các liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

(ANTV) - Sáng nay (24/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên làm lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ tại Đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và Nhà Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Thuý Quỳnh và Thượng tá Trần Cao Kiều - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; Đại tá Nguyễn Lư, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 3 cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ đến từ các đơn vị.

Thượng tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468.

Hơn 30 năm trước, Điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến.

Tại đây, quân và dân ta đã chặn đứng quân xâm lược, bảo vệ vẹn toàn một vùng biên cương của Tổ quốc. Máu của các anh hùng đã hòa cùng đất nước, mang lại một màu xanh no ấm và thanh bình cho Tổ quốc và nhân dân.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468 và Nhà Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên

 

Đài hương 468 được những đồng đội còn sống cùng với các nhà hảo tâm, cấp uỷ, chính quyền địa phương xây lên. Đây được xem như nơi các đồng đội, đồng chí, đồng bào tưởng nhớ đến những người nằm lại. Trở về đây trong những ngày tháng 7 lịch sử, mỗi cán bộ, chiến sỹ hôm nay đều mang trong mình ký ức hào hùng về những người lính quả cảm năm nào, những người đã dâng trọn tuổi thanh xuân để bảo vệ vùng biên ải.

Các đại biểu thành kính dâng hương tại Đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Cục Truyền thông CAND và Công an tỉnh Hà Giang, Hội Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên bày tỏ lòng biết ơn to lớn trước những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước và nguyện tiếp bước, phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, quyết tâm xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, “Hành trình tri ân” năm 2019 được Cục Truyền thông CAND đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Bệnh viện Mắt Hà Đông – Hà Nội, CLB Sỹ quan hưu trí Nha Công an Trung ương và một số đơn vị, cá nhân khác tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ với chuỗi các hoạt động tình nghĩa như: Khám sàng lọc, mổ mắt miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang; Thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương và Nhà Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên.

Đặc biệt là Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, thắp nến tri ân, và chương trình giao lưu, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân diễn ra vào tối nay (24/7).

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương tri ân các liệt sỹ Vị Xuyên:

Thượng tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND làm lễ dâng hoa.

Các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Các đại biểu cùng ôn lại quá trình chiến đấu, anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các chiến sỹ tại mặt trận Vị Xuyên.

Đoàn thắp hương tri ân các liệt sỹ Vị Xuyên.

Tháng 7 cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND và QĐND gặp gỡ, chia sẻ.

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả