Chủ nhật, ngày 09/05/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 14/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng bộ Cục Đối ngoại đại hội lần thứ I

(ANTV) - Chiều 13/8, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương nỗ lực, cố gắng, thành tích mà Đảng bộ, cán bộ, đảng viên Cục Đối ngoại đạt được trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và nhân quyền.

 

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Cục Đối ngoại đã chủ động nghiên cứu, tham mưu những vấn đề lớn về công tác đối ngoại, nhân quyền, công tác chỉ đạo, điều hành công việc của Đảng uỷ và Lãnh đạo Cục đã có nhiều đổi mới. Đảng ủy đã tạo được sự đồng thuận, không khí dân chủ, đoàn kết thống nhất trong nội bộ lãnh đạo và trong đơn vị. So với nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ này có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực công tác; trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng lên một bước.

Chỉ ra những nguy cơ và thách thức của tình hình thế giới và khu vực trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Tấn Tới yêu cầu Đảng bộ Cục Đối ngoại thực sự nỗ lực, quyết tâm chính trị và trách nhiệm cao nhất để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Quán triệt thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế theo hướng “chủ động và tích cực hội nhập quốc tế” với phương châm “triển khai đồng bộ và toàn diện” các hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực; vận dụng sử dụng sáng tạo, hiệu quả các biện pháp ngoại giao. Phối hợp chặt chẽ với các Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng trong Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, quốc phòng, an ninh để thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa các mối quan hệ đã được thiết lập với cơ quan thực thi pháp luật của các nước và các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó chủ động chủ trì, phối hợp thực hiện đấu tranh, tuyên truyền về nhân quyền theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ. Nghiên cứu, đề xuất cơ chế quản lý hoạt động của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam liên quan tới lĩnh vực an ninh quốc gia và thúc đẩy các hội nghị, hội thảo quốc tế về nhân quyền để tuyên truyền về nhân quyền Việt Nam với quốc tế. Chủ động tiếp xúc đối ngoại, nắm tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo chiến lược về những động thái, quan điểm, chính sách của các nước để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định và thực thi chính sách trong quan hệ với các nước, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Đại hội đã lựa chọn các đồng chí xứng đáng vào Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Đối ngoại nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thăm dò khán giả