Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh với phương châm “an ninh chủ động”

(ANTV) - Dù tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thường xuyên tiền ẩn phức tạp, song 5 năm qua, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát tình hình thực tế, quyết tâm cao trong lãnh đạo, điều hành, đảm bảo hoàn thành toàn diện các mặt công tác. Trong đó, nhiều chỉ tiêu được hoàn thành toàn diện, xuất sắc. Đây là tiền để để Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đề ra các mục tiêu cao hơn và vững tin tổ chức thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đảm bảo an ninh quốc gia là một trong những lĩnh vực công tác thường xuyên phát sinh thách thức mới đối với lực lượng Công an của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây, nhất là tại các địa bàn biên giới, tuyến biển; trong công tác bảo vệ nội bộ, đảm bảo an ninh kinh tế phục vụ quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước; quản lý người nước ngoài…

Quán triệt tư tưởng “an ninh chủ động”, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an toàn tỉnh nắm chắc tình hình, phát hiện, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia nảy sinh ngay từ cơ sở, nhất là trong các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm như các vùng biên giới, cửa khẩu, các khu công nghiệp, ngành Than, trong hệ thống ngân hàng.

Ông Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói: “Với điều kiện sản xuất vô cùng phức tạp như vậy, nếu không có sự hỗ trợ của Công an các địa phương cũng như Công an tỉnh Quảng Ninh thì cái nền tảng sẽ không vững chắc và như thế thì chúng tôi không có thời gian đầu tư phát triển kinh tế”.

Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh luôn tạo được sự chủ động trong công tác nắm tình hình, tập trung lực lượng, biện pháp thực hiện hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đảm bảo giữ vững tình hình, giữ vững nội bộ. 5 năm qua, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh giảm sâu so với nhiệm kỳ trước, giảm gần 28% về số vụ và hơn 23% số đối tượng phạm tội. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, xử lý hơn 2500 vụ, bắt gần 5000 đối tượng phạm tội về ma túy. Các mặt quản lý hành chính về trật tự xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đánh giá: Điểm nổi bật nhất trong nhiệm kỳ vừa qua là Đảng ủy Công an tỉnh đã kết hợp tốt giữa nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn Đảng trong lực lượng CAND của tỉnh Quảng Ninh ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn với xây dựng lực lượng Công an toàn tỉnh chính quy, tinh nhuệ, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo phương châm: Tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã sát cơ sở.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trên các mặt công tác, nhiệm kỳ qua, hàng năm, Đảng bộ Công an tỉnh đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng. 5 năm qua, đã có hơn 5 nghìn tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh được các cấp, ngành khen thưởng, Công an tỉnh liên tục được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Đại tá Vũ Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đảng ủy Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, những kết quả đã đạt được, đồng thời bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an trung ương, kết hợp với tình hình thực tế để chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, tiếp tục đổi mới các biện pháp giáo dục chính trị tư tưởng”.

Phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng chung sức nỗ lực vượt khó của mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ; nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đề ra mục tiêu xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện, gắn bó mật thiết với nhân dân. Phát huy vai trò tham mưu đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các mặt công tác Công an. Đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, tạo môi trường thuận lợi phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh. 

BT
Thăm dò khán giả