Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo góp phần chuyển hóa nhiều địa bàn phức tạp

(ANTV) - Công tác dân vận được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Từ phong trào "Dân vận khéo" trong Công an nhân dân đã xuất hiện nhiều cách làm, mô hình hay và nhiều điển hình dân vận khéo là những tấm gương sáng lan tỏa nhiều việc tốt, việc làm ý nghĩa.

 

Tại địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số như bản Huổi Múa B, nếu như trước, người dân ở đây vẫn giữ thói quen cất giữ các loại vũ khí để săn bắt thì đến nay, họ đã tự nguyện giao nộp lại. Đó là kết quả sau từ những buổi dân vận thành công, xuống từng nhà, gặp từng người của những người chiến sỹ Công an tại đây.

Dân vận khéo đã tạo ra những bước chuyển hóa tại nhiều địa bàn cơ sở phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Trong đó lực lượng Công an cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, vừa thực hiện việc vận động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân. Đây là nhiệm vụ kép đặt ra đối với những cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân làm công tác dân vận tại cơ sở.

Thực tiễn đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với công tác dân vận phải ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Điều này đòi hỏi các chiến sỹ làm công tác dân vận phải xác định trách nhiệm của mình, có chương trình, hành động cụ thể.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh tư tưởng mỗi cán bộ chiến sĩ Công an phải là những cán bộ dân vận giỏi nhất, tốt nhất; đặc biệt phải làm để dân tin, dân phục, dân yêu. Vì vậy, tăng cường và đổi mới công tác dân vận hướng về cơ sở sẽ góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nhân dân phục vụ”, qua đó người dân sẽ tự giác tham gia các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự một cách hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả