Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện APEC diễn ra tại Quảng Nam

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và các Hội nghị, hoạt động bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra từ ngày 19/10 đến 21/10 tại Quảng Nam, từ 15/10, Công an Quảng Nam đã chính thức ra quân đảm bảo an ninh trật tự với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện APEC diễn ra tại Quảng Nam.

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là nơi được chọn tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 và các hội nghị liên quan. Phố cổ Hội An dự kiến cũng là nơi các đại biểu đến tham quan. Gần 500 cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Nam được huy động làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động này.

Công an Quảng Nam đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án bố trí, điều hành lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, địa phương để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Đến thời điểm này, Công an Quảng Nam đã tiếp quản các phương tiện, kiểm tra an ninh an toàn các xe phục vụ APEC, đồng thời chủ động trong phương án bố trí lực lượng điều hành xe phục vụ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các hoạt động liên quan.

Công tác đảm bảo an ninh tại các địa điểm diễn ra các hội nghị, lưu trú của các đại biểu cũng đã được lực lượng Công an Quảng Nam triển khai chặt chẽ nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng APEC 2017 để xâm phạm an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự.

Công an Quảng Nam triển khai chặt chẽ công tác đảm bảo an ninh
tại các địa điểm diễn ra hội nghị, nơi lưu trú của các đại biểu

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng đã được triển khai với tinh thần chủ động, khẩn trương. Đặc biệt, lực lượng công an sẽ tổ chức chốt chặn, đảm bảo an ninh trật tự trên suốt các tuyến đường di chuyển của các đại biểu APEC cũng như các chương trình tham quan, du lịch tại phố cổ Hội An, Mỹ Sơn. Cùng với việc huy động tối đa lực lượng, Công an tỉnh Quảng Nam cũng được trang bị nhiều phương tiện chuyên dụng hiện đại, kịp thời xử lý mọi tình huống phát sinh.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 24 sẽ diễn ra vào ngày 21/10, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trước đó 2 ngày là các Hội nghị quan chức Tài chính cấp cao và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC.

Dự kiến có khoảng gần 500 đại biểu gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo Ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế và các đại biểu trong nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan. Với tinh thần chủ động, khẩn trương, trách nhiệm, Công an Quảng Nam sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động APEC tại Quảng Nam.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả