Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo quyền bầu cử của mọi cử tri

(ANTV) - Ngày  23/5 -  ngày hội toàn dân đi bầu cử đang cận kề. Để đảm bảo thành công cuộc bầu cử quan trọng của đất nước ngay từ rất sớm, Ủy ban bầu cử các cấp đã tích cực phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về bầu cử. Trong đó, bao gồm cả những người mãn hạn tù , tái hoà nhập cộng đồng cũng được chính quyền cơ sở đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo quyền bầu cử cho các cử tri này thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

Sau 6 năm chấp hành xong án phạt tù tại trại giam Thanh Lâm, anh Trần Ngọc Chung trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội được thông báo khôi phục các quyền công dân của mình theo đúng Hiến Pháp. Đặc biệt, là quyền được tham gia vào cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp lần này. Anh cũng không ngần ngại bày tỏ mong muốn.

Ước tính trong 5 năm qua, cả nước có vài chục nghìn người  chấp hành xong bản án và được tham gia bỏ phiếu trong đợt bầu cử này. Để những cử tri “ lỡ “ lầm đường lạc lối có nhận thức đúng đắn về bầu cử, các cấp chính quyền phối hợp với lực lượng công an cơ sở đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để cử tri thuộc diện này hiểu quyền và nghĩa vụ của mình về công tác bầu cử

Bình đẳng là một trong 4 nguyên tắc, được qui định trong Hiến pháp của nước ta. Chính vì vậy, dù là với những người “từng” có án phạt tù hay những người đang bị tạm giam, tạm giữ đều có quyền đi bầu cử, và Nhà nước tạo mọi điều kiện để các cử tri có thể thực hiện quyền thiêng liêng đó.

BT
Thăm dò khán giả