Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo đầu tư trang thiết bị để Cảnh sát cơ động tiến thẳng lên hiện đại

(ANTV) - Sau khi nghe tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, Ngay trong phiên làm việc chiều ngày 21/10 Quốc hội đã thảo tại tổ về dự luật này.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu bày tỏ, sự tán thành tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh bởi việc nâng Pháp lệnh CSCĐ lên thành luật là cần thiết, đảm bảo đầy đủ các cơ sở về chính trị, pháp lý và thực tiễn. Các ĐBQH cũng nhất trí với quan điểm đưa lực lượng CSCĐ tiến thẳng lên hiện đại.

Tham gia thảo luận tại tổ, đề cập đến một số nội dung liên quan dự án luật, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đối với hệ thống tổ chức của CSCĐ, Chính phủ ban đầu trình ra một phương án, song lúc thảo luận có thêm Phương án 2 nên tờ trình đã đưa cả hai phương án để xin ý kiến Quốc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Nghị quyết Đại hội Đảng XII quy định lực lượng CSCĐ "từng bước hiện đại", đến Nghị quyết Đại hội XIII và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc thì đã xác định CSCĐ là một trong 5 lực lượng thuộc CAND tiến lên hiện đại ngay.

Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn ý kiến của các vị ĐBQH và sẽ tiếp thu vào dự án luật, bởi việc đầu tư trang bị, phương tiện cho CSCĐ không chỉ "ưu tiên" mà cần phải được "đảm bảo".

Thăm dò khán giả