Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT hoạt động đầu tư

(ANTV) - Sáng 8/9, tại TP Quy Nhơn,  tỉnh Bình Định, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị về tình hình và giải pháp đảm bảo ANTT tại các KCN, KKT, doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài với sự tham dự của các Tổng cục, vụ, cục nghiệp vụ và Công an 17 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, tính đến tháng 6.2016, cả nước có 316 Khu công nghiệp (KCN) được thành lập, trong đó có 44 KCN 100% vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có 218 KCN đã đi vào hoạt động góp phần không nhỏ vào phát triển KT-XH của đất nước. Tính riêng trong năm 2015 đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 99.000 tỷ đồng, tạo việc làm gần 2,7 triệu lao động.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an đã phối hợp với các bộ, ngành hoàn thiện hệ thống pháp luật và triển khai nhiều biện pháp nhằm định hướng, nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài. Ngoài ra, đã chỉ đạo Công an các địa phương chủ động tham mưu UBND tỉnh, thành phố, phối hợp với các ngành chức năng lựa chọn những nhà đầu tư uy tín, tháo gỡ những khó khăn cho các nhà đầu tư, giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT tại các KCN, KKT không để xảy ra đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến chính sách đầu tư của nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Phạm Dũng nêu rõ: Các KCN, KKT đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, nâng cao khả năng cạnh tranh, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh quá trình CNH, HĐH đất nước.

Tuy nhiên, nhiều địa phương đã triển khai xây dựng các KCN, KKT và đầu tư FDI mà không tính đến tác động xấu, nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp về ANTT. Một số quy định của pháp luật còn nhiều kẽ hở để các doanh nghiệp lợi dụng trục lợi; việc kiểm tra, giám sát sau cấp phép chưa được quan tâm đúng mức gây ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Vì vậy, đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Hội nghị cần tập trung thảo luận một số tồn tại, những khó khăn, thách thức và một số giải pháp trong thời gian tới để tham mưu cho Bộ Công an kiến nghị Đảng, Nhà nước điều chỉnh, bổ sung những vấn đề chưa hợp lý nhằm bảo đảm an ninh, an toàn các KCN, KKT tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, phục vụ cho phát triển KT-XH của đất nước.

Thứ trưởng Phạm Dũng thăm và làm việc tại Công an Bình Định

Còn tại tỉnh Bình Định, chiều 8/9, Thượng tướng Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra tình hình công tác tại Công an tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã báo cáo tình hình và kết quả công tác từ đầu năm 2016 đến nay.

Với sự chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp của Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Định, sự nỗ lực của cán bộ - chiến sĩ, tình hình an ninh nội bộ, kinh tế, tôn giáo, nông thôn, tuyến biển được giữ vững, không để phát sinh "điểm nóng", tạo điều kiện để triển khai các dự án phát triển KT-XH trên địa bàn.

Vi phạm pháp luật về TTXH giảm 2,33% so với cùng kỳ. Giải quyết tin báo tội phạm đạt 90,16%. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 79,4%, trong đó tội phạm đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%. Số người nghiện ma túy cũng giảm. Đặc biệt, TNGT tiếp tục giảm trên cả 3 mặt. Công tác quản lý nhà nước về TTXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã phục vụ có hiệu quả phòng, chống tội phạm.

Sau khi nghe lãnh đạo các Tổng cục phát biểu ý kiến, Thứ trưởng Phạm Dũng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả toàn lực lượng Công an Bình Định đạt được và chỉ đạo một số công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm.

Trong đó, tập trung làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ở từng địa bàn, từng khu dân cư hỗ trợ đắc lực cho đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững ổn định ANCT và TTATXH, phục vụ cho phát triển KT-XH ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả