Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn tuyệt đối Nhà máy thủy điện Hoà Bình

(ANTV) - Sáng nay 14/6, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Công an phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia– Nhà máy thủy điện Hòa Bình. 

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công trình thủy điện Hòa Bình đã góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Chính vì vậy, đây là mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động và bọn tội phạm quan tâm chú ý đến.

Thời gian qua, công tác bảo vệ mục tiêu, công trình trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự cho công trình thủy điện Hòa Bình đã được thực hiện tốt, góp phần vào sự phát triển ổn định chung của cả nước.

Tuy nhiên, tình hình hiện nay xuất hiện nhiều diễn biến mới trên thế giới và khu vực, đặc biệt là hoạt động khủng bố, phá hoại, các loại tội phạm nguy hiểm có chiều hướng phức tạp, yêu cầu công tác bảo vệ công trình thủy điện Hòa Bình được đặt lên cao hơn và mang tính cấp thiết.

Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là dấu mốc về sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Bộ Công an và các Bộ, Ngành liên quan đối với tỉnh Hòa Bình đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia và nền kinh tế quốc dân. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Hòa Bình tiếp tục tổ chức triển khai các biện pháp, phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và những thành tích mà các đơn vị liên quan đến công tác bảo vệ Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và các cơ quan ban, ngành có liên quan phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, các cấp với mục tiêu là đảm bảo tuyệt đối an toàn nhà máy; phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh trật tự; hướng dẫn cán bộ, công nhân viên và quần chúng nhân dân thực hiện đúng mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để phong trào thật sự đi vào chiều sâu; động viên được các tầng lớp nhân dân tự giác, tích cực tham gia bảo vệ an ninh, an toàn công trình thủy điện Hòa Bình.

BT
Thăm dò khán giả