Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

(ANTV) - Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2021. Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó, đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an các chính sách về tăng cường công tác đảm bảo an ninh mạng trong tình hình hiện nay, triển khai hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo "An toàn, an ninh mạng quốc gia"; góp phần hiệu quả trong việc triển khai và hoàn thiện 2 dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, hoàn thiện các chinh sách pháp luật về đảm bảo an ninh mạng, bảo vệ dữ liệu cá nhân; đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công của đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng nhấn mạnh, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Nhấn mạnh nhóm 6 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghi, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa các mặt công tác, chủ động rà soát, phối hợp với các cơ quan liên quan để tham mưu một cách có hiệu quả các chính sách đảm bảo an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; hoàn thiện các đề án, chính sách về xây dựng lực lượng, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trao Huận chương quân công hạng Nhì và hạng Ba cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác 6 tháng đầu năm của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

BT
Thăm dò khán giả