Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ đại hội đảng các cấp

(ANTV) - Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an TP Hải Phòng  đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát cơ sở, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn lực lượng trong năm 2020.

Tập trung đảm bảo ANTT cho đại hội đảng bộ các cấp, trực chiến 24/24 tại các điểm nóng về ANTT dễ xảy ra khiếu kiện, liên tục truy tìm và xử lý các đối tượng tung tin, viết bài tuyên truyền, tán phát các nội dung xuyên tạc, chống lại đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo từ địa phương đến trung ương. Đây chỉ là một số công việc chính trong hàng trăm các phương án của công an TP Hải Phòng  đã được triển khai từ nhiều tháng qua, để đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH  phục vụ đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thượng tá Lã Thị Thu Thủy, Phó trưởng phòng An ninh đối nội, Công an TP Hải Phòng cho biết: Ngay từ đầu năm, chúng tôi đã tổ chức triển khai các mặt công tác, nắm tình hình, rà soát lại toàn bộ số đối tượng  có các hoạt động chúng đối đặc biệt là số tù phản cách mạng tha trên địa bàn TP Hải Phòng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để rà soát xác minh truy tìm và phát hiện hàng chục trường hợp dùng các nick trên face để viết bài tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng, ngoài công tác đấu tranh với các loại tội phạm thì CATP Hải Phòng thường xuyên xuống từng hộ gia đình, giúp người dân nhận diện âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực phản động trong nước và nước ngoài.

Tích cực tuyên truyền nhân dân thông qua kênh thông tin chính thống để hiểu rõ hơn về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, không để kẻ xấu lợi dụng kích động lôi kéo vào các hoạt động chống phá. Tự giác tố giác tới cơ quan chức năng các đối tượng lợi dụng thời gian này để hoạt động chống phá.

Những ngày này, TP Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào mừng đại hội Đảng bộ… Và để đem lại không khí vui tươi, bình yên đó, lực lượng CATP Hải Phòng đã đẩy mạnh tấn công, truy quét tội phạm, tăng cường lực lượng bám sát cơ sở; bảo vệ chính trị nội bộ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội nhằm đảm bảo ANTT để Đại hội Đảng bộ thành phố diễn ra an toàn, thành công.

BT
Thăm dò khán giả