Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở giam giữ trong mọi tình huống

(ANTV) - Hôm nay 04/1, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS & HTTP) đã tổng kết công tác năm 2015, triển khai công tác năm 2016. 

 
Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.    
 
Với tinh thần chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả và thượng tôn pháp luật, năm 2015, lực lượng Cảnh sát THAHS & HTTP đã khắc phục khó khăn thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công an về công tác THAHS & HTTP, tạo được chuyển biến rõ  nét trong công tác quản lí, giáo dục, cải tạo phạm nhân, thi hành các hình phạt tại xã, phường, thị trấn, công tác tái hoà nhập cộng đồng, thi hành các biện pháp tư pháp, bảo vệ an toàn các cơ sở giam giữ, thực hiện đúng các chế độ, chính sách nhân đạo đối với các loại đối tượng; công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân đã được xã hội hoá một bước và đạt được nhiều kết quả tích cực, cơ bản hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. 
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã biểu dương những thành tích, kết quả mà lực lượng Cảnh sát THAHS & HTTP đã đạt được trong năm qua.
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát THAHS & HTTP cần chủ động có các giải pháp để đối phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt để triển khai, thực hiện các Bộ luật, Luật mà Quốc hội vừa thông qua như Bộ Luật hình sự sửa đổi, Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi, Luật thi hành Tạm giữ, tạm giam. Phải đảm bảo an ninh, an toàn trại giam, cơ sở giam giữ trong mọi tình huống;  Cần đổi mới biện pháp giáo dục, cải tạo phạm nhân. Làm tốt công tác tái hoà nhập cộng đồng, tạo điều kiện tốt nhất để người được đặc xá, thi hành xong án phạt tù có cơ hội tốt nhất để hoàn lương.  
 
Trước mắt cần tập trung bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc, quan tâm bảo vệ an toàn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tổ chức cho cán bộ, phạm nhân vui xuân, đón Tết an toàn.
 
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho Trung tướng Cao Ngọc Oánh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp. 
BT
Thăm dò khán giả