Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 4, 14/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Trần Đại Quang dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV

(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã chính thức khai mạc vào sáng nay, 14/10. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

5 năm qua, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh Gia Lai đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư chuyển dịch hợp lý. Chất lượng giáo dục và đào tạo, khám, chữa bệnh cho nhân dân được nâng lên. An sinh xã hội được đảm bảo; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị có chuyển biến tích cực.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đại tướng Trần Đại Quang chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Gia Lai là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lợi thế trong phát triển nông nghiệp, do đó trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tập trung khai thác tiềm năng, phát huy nội lực, thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, sức mạnh tổng hợp để "Tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để Gia Lai phát triển nhanh và bền vững".

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị, bên cạnh việc tiếp tục chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với đó là chú trọng tạo việc làm, đi đôi với xóa đói, giảm nghèo. Đảng bộ tỉnh Gia Lai cần tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt. Phát huy lợi thế, khai thác có hiệu quả các tuyến đường Hồ Chí Minh, Đông Trường Sơn, quốc lộ 14 và 19.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an,
Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo Đại tướng Trần Đại Quang, Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn, địa hình phức tạp, có nhiều dân tộc cùng sinh sống, mặt bằng dân trí có sự chênh lệch giữa các vùng, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhất là vùng đồng bằng dân tộc thiểu số. Đây là điều kiện để các thế lực thù dịch, phản động lợi dụng kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Đảng bộ tỉnh cần quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; phát hiện kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, bảo đảm an ninh biên giới, an ninh nông thôn, không để bị động bất ngờ, không để xảy ra bạo laojn, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tăng cường hợp tác với cơ quan chức năng Campuchia trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển.

Yếu tố có ý nghĩa then chốt, quyết định để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nêu trên là phải chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. 

Cùng với việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tăng cường và nâng cao chất lượng đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần này là đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; đồng thời bày tỏ mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội sẽ dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trí tuệ vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả