Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Ngày 7/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hưng Yên và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã phối hợp với Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên với cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại thành ủy Hưng Yên đến điểm cầu các huyện, thị xã.

Dự hội nghị có các đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đỗ Tiến Sỹ,  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khóa XV.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo một số kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV cùng các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp này. Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo hai đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin của cử tri dành cho các đồng chí trong Đoàn. Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được từ đầu năm đến nay với nhiều chỉ số kinh tế xã hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh trật tự được giữ vững...

Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị, ý kiến đóng góp của các cử tri tại hội nghị; đồng thời, giải đáp một số vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh xem xét, giải quyết để bà con yên tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn phản ánh nguyện vọng của cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội và các Bộ, Ngành liên quan; qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đề ra.

Các thành viên trong Đoàn sẽ nỗ lực hoàn thành toàn bộ các nội dung của Kỳ họp thứ hai với chất lượng cao nhất; vừa đảm bảo việc tham gia Kỳ họp theo quy định của pháp luật, vừa hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ tỉnh Hưng Yên làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng cho Ngành y tế và các địa phương trong tỉnh 1 triệu khẩu trang y tế, 200.000 bộ kit test nhanh Covid-19, 800.000 liều vắc-xin ngừa Covid-19, 5 máy thở và số tiền 200 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả