Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Tô Lâm dự lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Hôm 17/10, UBND thành phố Hưng Yên, UBND huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân tại phố Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, đền thờ Triệu Việt Vương tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ 19. 

 

Tham dự có đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và một số Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí tướng lĩnh là người con quê hương Hưng Yên cùng các đồng chí lãnh đạo các địa phương, sở, ngành có liên quan.

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho lãnh đạo thành phố Hưng Yên và huyện Khoái Châu, nơi có hai di tích lịch sử, văn hóa trên. Các đại biểu đã dâng hương, cắt băng khánh thành, trồng cây lưu niệm và gắn biển "Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025" tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân và Đền thờ Triệu Việt Vương.

Việc tu bổ, tôn tạo Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân và Đền Triệu Việt Vương có ý nghĩa quan trọng, thể hiện đạo lý hướng về nguồn cội và sự biết ơn sâu sắc các vị anh hùng dân tộc có công dựng nước và giữ nước.

Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân là địa chỉ đỏ trong quần thể di tích Phố Hiến sẽ trở thành điểm du lịch tâm linh có ý nghĩa hướng về nguồn cội. Đền thờ Triệu Việt Vương nhằm phục dựng lễ hội truyền thống liên quan đến danh nhân Triệu Quang Phục và căn cứ Dạ Trạch. Đây cũng là những nơi lưu giữ những giá trị lịch sử hào hùng, có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ hôm nay và mai sau, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả