Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại tướng Tô Lâm dự hội nghị triển khai công tác năm 2020 Công an tỉnh Lai Châu

(ANTV) - Chiều ngày 09/01, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020 của Công an tỉnh Lai Châu. Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu.

 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, kết quả nổi bật trong năm 2019 của Công an tỉnh Lai Châu là an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh thông tin, an ninh kinh tế và an ninh các vấn đề xã hội khác trên địa bàn được giữ vững; TTATXH được đảm bảo; trên địa bàn không có tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; tội phạm ma túy giảm so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ điều tra làm rõ trọng án đạt 100%; tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 100%.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, được công an tỉnh Lai Châu đặt ra là: Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục nâng cao hiệu quả các mặt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2016-2020; tăng cường công tác phát hiện, đấu tranh xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu đã đạt được trong năm 2019. Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2020, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an Lai Châu quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm quan, làm việc tại địa phương.

Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Chú trọng làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với công tác phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức liên quan đến tín dụng đen, tội phạm mua bán người; tội phạm trộm cắp, tội phạm ma túy; Huy động cả hệ thống chính trị ở địa phương tích cực tham gia phòng ngừa tội phạm; phát động có hiệu quả phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc; Thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động của Bộ Công an năm 2020 “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; tập trung thực hiện có hiệu quả, chất lượng các công tác trọng tâm của Công an tỉnh năm 2020.

Chú trọng và làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vao trò trách nhiệm gương mẫu, đi đầu của Thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực thi công vụ. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công an chính quy, tạo sự chuyển biến thực sự rõ nét tại các địa bàn bố trí Công an chính quy để tạo niềm tin trong nhân dân. Trước mắt, Công an tỉnh Lai Châu cần triển khai các nhiệm vụ, chủ động nắm tình hình, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu Xuân 2020 và bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2019; tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm; Ban Cơ yếu Chính phủ trao Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cơ yếu; UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Và trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc” năm 2019./.

BT
Thăm dò khán giả