Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 với sự tham gia của hơn 250 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự đại hội.

 

Giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng, phát động các phong trào thi đua, khen thưởng của các cấp Hội nhà báo Việt Nam có bước chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp của người làm báo, có sức lan tỏa trong đời sống báo chí, đời sống xã hội. Tính đến tháng 10/2020, Hội có 26.183 hội viên tại 287 đơn vị cấp hội, bình quân mỗi năm kết nạp gần 2.000 hội viên - đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó mục tiêu tổng quát là: Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thi đua xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Trước đó, các đại biểu tham dự Đại hội đã tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai với số tiền hơn 47 triệu đồng. 

 

 Sáng 29/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch". 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề lý luận về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, nền tảng tư tưởng của Đảng; thực tiễn Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đặc biệt là vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch với những vấn đề mới, cấp bách đặt ra đối với CAND hiện nay.

Nhiều ý kiến thống nhất cho rằng, lực lượng CAND đã tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và nền tảng tư tưởng của Đảng xuyên suốt ngay từ những ngày đầu thành lập nước cho đến hiện nay. Đồng thời, các ý kiến cũng đặt ra một số yêu cầu đối với lực lượng CAND - lực lượng nòng cốt trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mạng của mình trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận tại buổi Tọa đàm, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp những ý kiến trách nhiệm tâm huyết. Đồng thời khẳng định, các ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ là những luận cứ khoa học quan trọng góp phần xây dựng cơ sở lý luận vững chắc, cũng như các giải pháp khoa học trong việc bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả