Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ 29-31/12

(ANTV) -  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 29/12 đến ngày 31/12 tại Hà Nội.

 

 

Đại hội với phương châm “Đoàn kết-Kỷ cương-Đổi mới-Sáng tạo-Phát triển”. Qua đó sẽ tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại vì lợi ích của đất nước và nhân dân. Đây là những thông tin được đưa ra trong buổi họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Hội nhà báo Việt Nam được tổ chức vào chiều ngày 23/12 tại Hà Nội.

Đại hội lần thứ XI có nhiệm vụ kiểm điểm thực hiện Nghị quyết đại hội X của Hội Nhà báo Việt Nam; đánh giá, tổng kết các hoạt động báo chí và hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua; đánh giá việc thực hiện chủ trương, nhiệm vụ về công tác báo chí nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xác định phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ XI.

Cũng theo thông tin tại buổi họp báo, Đại hội sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương và gần  600 đại biểu đại diện cho  hơn 27 ngàn  hội viên, sinh hoạt trong gần 300 đơn vị cấp Hội.

Cũng trong ngày hôm nay,  triển lãm " Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang" đã khai mạc, qua đó giới thiệu các hiện vật, hình ảnh quý giá  của Hội  nhà báo Việt Nam qua các thời kì. Triển lãm  kéo dài từ nay đến hết ngày 6 tháng 1 năm 2022./.

Sáng ngày 23/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị "Tập huấn, phổ biến các văn bản, chính sách pháp luật, lĩnh vực thông tin đối ngoại trong bối cảnh quốc tế mới" và khai mạc triển lãm "Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về hoạt động đối ngoại trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và các giải pháp ứng phó của Việt Nam trong việc vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu đã tiến hành nhấn nút khai trương website triển lãm "Vì hạnh phúc của mỗi người".

Triển lãm đã trưng bày, đăng tải và lưu trữ trên nền tảng số 200 ảnh, tư liệu và tài liệu được trình bày dưới dạng song ngữ giới thiệu tới khách tham quan các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, góp phần nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý Nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả