Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 14/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII

(ANTV) - Sáng nay 14/10, tại Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo. 

Cùng dự có các đồng chí Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và 1 số địa phương.

Báo cáo chính trị do ông Đào Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối và các Đảng bộ trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo chuyển biến quan trọng và khá toàn diện trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng bộ có vai trò rất quan trọng và có trách nhiệm rất lớn trong các tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương. 5 năm qua, trong tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp; trong nước cũng còn nhiều khó khăn, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động chống phá, nhưng Đảng ủy Khối và các cấp ủy trong đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt kết quả quan trọng và khá toàn diện.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Chủ đề Đại hội của Khối các cơ quan Trung ương là: “Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu và nâng cao năng lực công tác của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”. Chủ đề này đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ Khối được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị giao là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao. 

Chủ tịch nước yêu cầu: Đảng bộ phải lãnh đạo các cơ quan, cán bộ, đảng viên trong Khối nâng cao hơn nữa năng lực, kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình trong và ngoài nước, tăng cường nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, khả năng dự báo những tình huống có thể xẩy ra, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nghiên cứu, đề xuất những chủ trương, chính sách nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tăng cường hoạt động đối ngoại, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân, vì dân. 

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh: Hoạt động của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị và sự phát triển của đất nước. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của Đảng bộ Khối cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong các cơ quan Trung ương trước Đảng, trước nhân dân để nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

BT
Thăm dò khán giả