Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp lần thứ VI

(ANTV) - Sáng 22/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ của Tổng cục sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng cục. Với công việc đặc thù là quản lý, cải tạo và giáo dục phạm nhân, phải đối mặt với rủi ro, sự chống phá của các loại đối tượng; cơ sở giam giữ, quản lý các loại đối tượng còn nhiều bất cập nhưng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các phong trào thi đua như: phong trào "Mỗi cán bộ, hội viên là một tấm gương sáng để cảm hóa, thuyết phục phạm nhân, trại viên"; "Giáo dục cảm hóa phạm nhân nữ có quá trình cải tạo kém"; xây dựng "Nhà trẻ kiểu mẫu", nuôi dạy con phạm nhân nữ theo mẹ vào trại giam... đã phát huy hiệu quả tích cực.

Kết quả hoạt động phong trào đã có tác dụng thúc đẩy đại bộ phận phụ nữ Tổng cục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và xây dựng gia đình văn hóa; vai trò của phụ nữ Tổng cục được khẳng định, đội ngũ lãnh đạo nữ được phát triển.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII.

Gặp mặt đoàn đại biểu các trưởng dòng họ, người có uy tín tỉnh Lai Châu

Vào chiều 22/9 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND, Trung tâm Phát thanh truyền hình điện ảnh CAND và Báo Công an nhân dân đã tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu là trưởng dòng họ, người có uy tín trong các dòng họ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lai Châu.

Trong không khí thân mật, các trưởng dòng họ, người có úy tín tỉnh Lai Châu đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của các đơn vị trong Tổng cục chính trị CAND. Trong những năm qua, hơn 1500 trưởng dòng họ, người có uy tín tỉnh Lai Châu đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; nhất là chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo, cung cấp hàng nghìn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 70% tin có giá trị giúp cơ quan chức năng phát hiện, điều tra, xử lý nhiều vụ việc; xây dựng, phát triển hàng trăm mô hình tổ chức quần chúng, mô hình dòng họ ở các thôn, bản.

Thời gian tới, việc phát huy vai trò người có uy tín trong vận động đồng bào các dân tộc sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, nâng cao hiệu quả các phong trào phòng, chống tội phạm bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

 

BT
Thăm dò khán giả