Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX thành công tốt đẹp

(ANTV) - Với sự tham gia của 240 đại biểu chính thức, trong 2 ngày 15-16/12 đã diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự Đại hội có các đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Về phía Bộ Công an có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thời gian quan, các cấp Hội Phụ nữ trong CAND luôn nhận thức rõ và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người chiến sĩ CAND; tổ chức chăm lo cuộc sống, góp phần quan trọng giữ gìn các giá trị đạo đức truyền thống và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, luôn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tỷ lệ nữ chiếm 18,7% tổng số biên chế CBCS khối cơ quan Bộ, qua thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hội viên phụ nữ, chị em đã luôn phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, có nhiều sáng kiến, cách làm hay, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trên tất cả các mặt công tác Công an. Những đóng góp bền bỉ, thầm lặng của các thế hệ Phụ nữ CAND đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá cao các cấp hội phụ nữ Bộ Công an đã sáng tạo, cụ thể hóa các phong trào của trung ương Hội phù hợp với đặc thù của lực lượng Công an. Nhấn mạnh, với những kết quả đã đạt được, Hội Phụ nữ Bộ Công an xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc, nhiều năm được nhận Cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ qua. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao, Phụ nữ Bộ Công an đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh các nội dung trong thời gian tới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu: Hội Phụ nữ Bộ Công an cần nắm vững, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII gắn với việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư (khóa XII) về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác Phụ nữ trong tình hình mới, Chương trình Bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 trong CAND. Đây là những định hướng quan trọng để các cấp Hội cụ thể hóa thành những nội dung, hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ công tác Hội, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của công an các đơn vị.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu, các cấp hội phụ nữ từ Bộ đến cơ sở chú trọng đổi mới toàn diện, đồng bộ hơn nữa về nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia đảm nhận các công trình, mô hình, phần việc gắn với công tác chuyên môn, phù hợp với đặc thù giới, hướng hoạt động về cơ sở.    Nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ; tiếp tục chăm lo đến từng hội viên, nhất là đối với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là công nhân lao động hợp đồng, hội viên đóng quân ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.    Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao bản lĩnh cách mạng, vận động hỗ trợ phụ nữ phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác Công an, tích cực tham gia xây dựng Đảng xây dựng đơn vị.  Các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an cần thường xuyên chăm lo xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Hội vững mạnh toàn diện; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gắn bó với công tác hội và phong trào Phụ nữ.   Cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa để công tác Hội, phong trào Phụ nữ Bộ Công an ngày càng phát triển đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với tinh thần “Chủ động - Kỷ cương - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập”, Đại hội hoàn thành chương trình làm việc và bầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 24 đồng chí.

BT
Thăm dò khán giả