Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 7, 16/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh lần thứ I

(ANTV) - Trong hai ngày 14 và 15/5, Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Đại hội. 

Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Công an, các cơ quan thuộc Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù trong điều kiện khó khăn, thách thức về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, cũng như các yếu tố khách quan và chủ quan khác, nhưng Đảng bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã đoàn kết nỗ lực, phấn đấu  thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra trong nhiệm kỳ; đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ chính trị trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ công tác đổi ngoại và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt, đã tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương trong việc đổi mới, bổ sung, sửa đổi hệ thống chính sách pháp luật về xuất nhập cảnh; khắc phục những vấn đề bất cập, nâng cao hiệu quản lý Nhà nước về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật; chủ động triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong hoạt động xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả được nêu trong Báo cáo chính trị, cùng với đó là tinh thần thẳng thắn tự phê bình và phê bình của các đảng viên, đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân nêu trong báo cáo chính trị, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và chức chiến đấu ở một số tổ chức cơ sở đảng.

Đồng tình với mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nêu trong Báo cáo chính trị đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng bộ Cục quản lý Xuất nhập cảnh cần tiếp tục thực hiện 6 mặt công tác trọng tâm. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Trung ương Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND; đặc biệt là Nghị quyết số 51-NQ/TW về Chiến lược bảo an ninh quốc gia và tới đây là Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII; khẩn trương xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các Nghị quyết này.

Trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên, sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Cục quản lý xuất nhập cảnh nhiệm kỳ mới.

Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức Tọa đàm khoa học "Đặc điểm tâm lý cần quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ CAND".

Ở Việt Nam, những nghiên cứu về tâm lý cán bộ chiến sĩ và lãnh đạo, chỉ huy CAND còn khiêm tốn, mới dừng ở mức cơ bản. Trong khi đó, áp lực từ nhiều phía tác động không nhỏ đến trạng thái tâm lý của cán bộ chiến sĩ, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Các ý kiến tại Tọa đàm tập trung đánh giá đúng thực trạng, xác định đặc điểm tâm lý của cán bộ chiến sĩ, lãnh đạo, chỉ huy CAND trong công tác và chiến đấu và những yếu tố tác động, từ đó đề ra hướng xây dựng những bộ câu hỏi có tính ứng dụng cao để khảo sát, đánh giá thực trạng tâm lý và áp lực tâm lý của cán bộ chiến sĩ.

Thăm dò khán giả