Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND lần I

(ANTV) - Sáng nay (17/3), tại Hà Nội, Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND  đã tổ chức Đại hội Công đoàn Tổng cục lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tới dự và chỉ đạo Đại hội.

 
Công tác công đoàn, phong trào công nhân lao động giai đoạn 2014 - 2016 đã có những bước phát triển về chất lượng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Đảng và Nhà nước, của Ngành được cụ thể hóa và triển khai rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra, góp phần tháo gỡ khó khăn ở cơ sở, giải quyết được những vấn đề bức thiết của người lao động.
 
Công đoàn các cấp, đoàn viên đã hiểu sâu sắc hơn về chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Hoạt động Công đoàn đã có hiệu quả thiết thực, nâng cao uy tín của tổ chức công đoàn.
 
Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Công đoàn Tổng cục khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ 2016-2021 và thông qua Nghị quyết Đại hội.
 
Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trung tướng Trần Bá Thiều yêu cầu Công đoàn Tổng cục cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục tổ chức thật tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Đảng ủy CATW, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng cục lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến đoàn viên công đoàn.
 
Đồng chí Tổng cục trưởng cũng yêu cầu, công đoàn Tổng cục cần đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo các cấp thực hiện tốt Nghị quyết số 18 của Đảng ủy Công an Trung ương về xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn trong CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 
Đồng chí Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh: Cấp ủy Đảng, lãnh đạo đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể quần chúng tổ chức các hoạt động phong trào và thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác quần chúng nói chung và tổ chức Công đoàn nói riêng.
 
Tăng cường sự phối hợp với các đoàn thể quần chúng thanh niên, phụ nữ để tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động phong trào thi đua chung của đơn vị.
Thăm dò khán giả