Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Chi hội Nhà văn Công an nhiệm kỳ 2020 – 2025

(ANTV) - Sáng 27/9, tại Hà Nội, Chi hội Nhà văn Công an đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đến dự, chúc mừng Chi hội Nhà văn Công an.

Chi hội Nhà văn Công an hiện có 40 hội viên và là chi hội có số hội viên đông thứ 4 của Hội Nhà văn Việt Nam. Mặc dù Chi hội nhà văn Công an có nhiều lứa tuổi, 100% các nhà văn đều vẫn sáng tác và có ít nhất 1 đầu sách văn học ra đời trong nhiệm kỳ qua. Tiêu biểu, có nhiều nhà văn đã sáng tác từ 3 đến 5 đầu sách như các nhà văn Khổng Minh Dụ, Văn Phan, Trần Diễn...và nhiều nhà văn nhận được các giải thưởng như nhà văn trẻ Chu Thị Thanh Hương, nhà văn Lương Sỹ Cầm, Trung tướng - nhà văn Hữu Ước, nhà văn Bùi Anh Tấn...

Trong nhiệm kì qua, Chi hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động, nổi bật như cuộc thi sáng tác tiểu thuyết và truyện ngắn mang tên Cây bút vàng lần thứ 3, các trại sáng tác về kịch bản về tài Vì an ninh Tổ quốc, tổ chức Tọa đàm "Dòng chảy văn học Công an trong văn học Việt Nam"...

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Nhà văn Công an sẽ tiếp tục tổ chức Giải thưởng sáng tác văn học mang tên "Cây bút vàng"- một thương hiệu 15 năm nay của lực lượng Công an, tăng cường các hoạt động tọa đàm, hội thảo trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm sáng tác; giữ vững sự đoàn kết, kết nối giữa các nhà văn để thúc đẩy sáng tạo; tập trung tìm kiếm, chăm lo đội ngũ cây bút trẻ tạo nguồn kế cận; xuất bản một số tác phẩm, công trình chất lượng về đề tài ANTT.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội Nhà văn Công an với 5 thành viên và  bầu 17 đại biểu dự Đại hội lần thứ X Hội Nhà văn Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả