Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 7, 20/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học Phòng cháy chữa cháy kỷ niệm 45 năm truyền thống

(ANTV) - Sáng 19/11, tại Hà Nội, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 45 năm truyền thống, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 45 năm qua, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đào tạo nguồn nhân lực cho lực lượng CAND. Nhà trường đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng để trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đầu ngành về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khẳng định được uy tín và vị thế trong khối các trường đại học kỹ thuật ở Việt Nam nói chung, trong hệ thống cơ sở đào tạo của lực lượng công an nhân dân nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, giáo viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, nhà trường ra đời trong giai đoạn đất nước còn gặp nhiều khó khăn, được rèn luyện và trưởng thành trong khói lửa chiến tranh chống đế quốc Mỹ, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, học viên của nhà trường đã kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và những phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo Việt Nam, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường nghiên cứu khoa học, phù hợp với tình hình mới và những vấn đề mới trong thực tiễn đối với công tác PCCC và CNCH ở Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Đại học Phòng cháy chữa cháy, đánh trống khai giảng năm học mới 2021- 2022.

Thăm dò khán giả