Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 45 năm thành lập

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, hơn 2.000 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường đại học cảnh sát nhân dân tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và đón nhận huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Ba. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đơn vị nghiệp vụ, Ban giám đốc công an các tỉnh thành phía Nam đã đến dự và chúc mừng nhà trường.

Tiền thân là trường Hạ sĩ quan cảnh sát nhân dân II, từ 390 học viên năm 1977, qua 45 năm, Trường Đại học CSND đã đào tạo, bồi dưỡng 569 khóa học với hơn 77 nghìn học viên, sinh viên các hệ học, bậc học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng và các cơ quan tư pháp, đào tạo hàng ngàn cán bộ chủ chốt, chuyên gia và sinh viên cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường luôn có mặt ở các điểm nóng, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT để thực hiện nhiệm vụ do Bộ Công an phân công. Nhiều cán bộ, chiến sĩ được đào tạo tại Trường đã trưởng thành là cán bộ chủ chốt của Đảng, và nhà nước. Nhiều năm liền, Trường Đại học CSND là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao tặng huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho nhà trường. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Tấn Tới, cũng là một trong những học viên ưu tú của nhà trường, đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích của các thế hệ thầy và trò trường Đại học cảnh sát nhân dân đã đạt được trong 45 năm trưởng thành và phát triển.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, Đảng ủy công an Trung ương luôn coi trọng công tác giáo dục, đào tạo cán bộ chiến sĩ, chính vì vậy, cán bộ giảng viên trường Đại học CSND cần tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước nói chung và của Ngành Công an nói riêng.

 

Thăm dò khán giả