Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào tân Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ

(ANTV) -Trong ngày làm việc 26/10, Quốc hội đã chính thức bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ. 

 
Với chức danh Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, 461/466 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu đồng ý phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thể làm Bộ trưởng Giao thông vận tải, đạt tỷ lệ gần 94%. Còn với tỷ lê 94,5% đại biểu tán thành, ông Lê Minh Khái đã được Quốc hội phê chuẩn giữ vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ.
 
Nhiều đại biểu cho rằng, đây là hai vị trí hết sức quan trọng, và trong bối cảnh hiện nay, đã và đang có nhiều vấn đề, thách thức, khó khăn mà tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng thanh tra Chính phủ phải đối diện.
 
Ông Nguyễn Quang Tuấn – Đại biểu quốc hội TP Hà Nội nói: Bộ trưởng Giao thông sẽ phải đối diện với nhiều thách thức mà người dân đang bức xúc hiện nay, như tắc đường, hạ tầng giao thông, BOT.
 
Còn đối với Tổng thanh tra Chính phủ, với vai trò quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng, và xử lý các sai phạm, nhiều đại biểu khẳng định, sức ép và áp lực với thanh tra Chính phủ nói chung và Tổng thanh tra Chính phủ nói riêng là rất lớn.
 
Bởi trong thời gian qua, liên tiếp nhiều sai phạm, hành vi tham nhũng liên tục được phát hiện, trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội như ngân hàng, công tác cán bổ nhiệm cán bộ, lạm thu trong giáo dục và những sai phạm trong ngành y tế.
 
Ông Nguyễn Anh Trí – Đại biểu quốc hội TP Hà Nội nói: Tôi hy vọng 2 vị tư lệnh mới sẽ nhanh chóng bắt kịp công việc, vì cũng đã nửa nhiệm kỳ rồi, kịp thời giải quyết những bất cập tồn tại.
 
Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng kỳ vọng, sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, phát huy hết sức mình để giải quyết những bất cập còn tồn tại trong lĩnh vực của mình quản lý.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả