Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(ANTV) - Tại mỗi kỳ họp Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn luôn được cử tri và các đại biểu đặc biệt quan tâm. Theo chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, từ ngày 6-8/11, Quốc hội sẽ dành 3 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. 

Căn cứ vào kết quả lấy ý kiến, Quốc hội đã chọn ra 4 vị Bộ trưởng trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 này gồm: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân; Bộ trưởng  Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Với từng nhóm vấn đề, các Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các vị Bộ trưởng, trưởng ngành liên quan sẽ cùng tham gia giải đáp, làm rõ thêm nội dung chất vấn của đại biểu. Do đây là phiên họp cuối năm nên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ thay mặt Chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu quan tâm.

Ông Bùi Văn Phương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình nói: Tôi quan tâm đến vấn đề chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ về lĩnh vực sắp xếp lại tổ chức bộ máy và tinh giảm biên chế, trước đó có ai đó nói về việc có 30% cán bộ cắp ô đi, cắp ô về, chuyện đấy là chính xác, tôi nghĩ là phải tinh giản vào những đối tượng này mới là đạt yêu cầu.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk nói: Thực tế hiện nay một số mặt hàng nông sản chủ lực của Tây Nguyên như cà phê, cao su, tiêu là đang rớt giá, nhân cái đăng đàn của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp thì tôi cũng kiến nghị quan tâm về vấn đề cơ cấu lại sản xuất cho lĩnh vực nông nghiệp.

Bà Đinh Thị Bình, Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ nói: Trong thời gian vừa qua có rất nhiều dự án từ lớn đến nhỏ đang được thực hiện trên phạm vi cả nước tuy nhiên có những dự án tiến độ thực hiện rất chậm, tôi kỳ vọng rằng trong phần chất vấn này các đại biểu sẽ đặt câu hỏi, đưa ra các vấn đề Bộ trưởng Bộ Công thương có thể xác định rõ trách nhiệm…..

Có thể thấy, các đại biểu Quốc hội đều đang rất kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này. Trong phiên làm việc sáng ngày mai, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Nội dung giải trình về chất lượng, hiệu quả chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác quy hoạch trồng trọt, chăn nuôi với thị trường tiêu thụ; ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp; xuất khẩu nông sản, thủy sản; phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả