Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

(ANTV) -  Hôm nay 4/6, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trước Quốc hội, mở đầu phiên chất vấn kéo dài 2 ngày rưỡi. 

 

Tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều câu hỏi xoay quanh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma tuý, tội phạm giết người, tín dụng đen, xâm hại và buôn bán phụ nữ, trẻ em, tội phạm xâm phạm an toàn giao thông, nhất là đối tượng tham gia giao thông sử dụng rượu bia, ma túy.

Cùng tham gia làm rõ các nội dung trên có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng các bộ: Giao thông vận tải, LĐ-TB&XH, Viện trưởng VKSND tối cao.

Đến đầu giờ chiều nay, Đại tướng Tô Lâm đã hoàn thành phần chất vấn nhóm nội dung về lĩnh vực ANTT. Phần trả lời chất vấn của Đại tướng Tô Lâm đã được các đại biểu tại nghị trường đánh giá cao và hài lòng với những gì đã nêu.

Sau khi các thành viên của Chính phủ kết thúc phần trả lời, kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Bộ trưởng Bộ Công an đã thẳng thắn trả lời nội dung chất vấn của các đại biểu, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc. 

Phiên chất vấn đạt chất lượng và hấp dẫn, đó cũng là nhận định chung của nhiều đại biểu về phần chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề về an ninh trật tự trong sáng nay.

Ông Phạm Tất Thắng- ĐBQH tỉnh Vĩnh Long cho biết, cách thức đặt câu hỏi cũng như trả lời, đặc biệt cách trả lời của Bộ trưởng đi thẳng vào câu hỏi, nên chúng ta thấy trong nửa buổi sáng, số đại biểu giơ biển tranh luận không nhiều, thể hiện sự hài lòng của đại biểu.

Còn ông Nguyễn Quang Tuấn – ĐBQH TP Hà Nội cũng tỏ rõ sự hài lòng về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Công an, đã trả lời thẳng và cung cấp rất nhiều số liệu thực tế để làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm.

Bộ trưởng Tô Lâm, đã trả lời đi thẳng vào vấn đề, các đại biểu đã đặt rất nhiều câu hỏi, tập trung lại xoay quanh một số vấn đề nóng, tình trạng gia tăng tội phạm ma túy, một số vấn đề xâm hại tình dục, tai nạn giao thông, tín dụng đen. Bộ trưởng Tô Lâm đã có những trả lời đi thẳng vào vấn đề, thì dụ như vấn đề ma tý rõ ràng nỗ lực của công an vừa qua rất đang ghi nhận, nhưng từ đó cũng đưa đến một dấu hỏi? công tác phòng ngừa chúng ta như thế nào, có phải chăng chính cái cầu nó tăng. ..phải đi tận cùng nguyên nhân vấn đề, phải nói là các chiến sĩ công an rất là vất vả, và đối tượng càng lúc càng manh động - ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan, đơn vị TP Hồ Chí Minh nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng chia sẻ với những vất vả của ngành công an, đồng thời tán thành với nhiều giải pháp được Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra trước Quốc hội./.

BT
Thăm dò khán giả