Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao hiệu quả chính quy hóa lực lượng Công an xã

(ANTV) - Ngay sau khi nghe các báo cáo  của Chính phủ về công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án năm 2021; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội đã tiến hành thảo luận trực tuyến về các báo cáo trên.

Cho ý kiến vào Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021. Đại biểu Cầm Thị Mẫn đoàn Thanh Hóa đánh giá cao tình hình trật tự an toàn xã hội tại cơ sở thời gian qua được đảm bảo.  Đại biểu cho rằng có được kết quả đó là do chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã đã phát huy tác dụng.

Đánh giá cao các chủ trương, đề án của Bộ Công an, tuy nhiên Đại biểu Cầm Thị Mẫn kiến nghị cần có các cơ chế chính sách tốt hơn cho CBCS Công an thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

 Liên quan đến Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021, Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy đoàn Bến Tre đồng tình và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua. Tuy nhiên Đại biểu đề nghị Chính phủ cần quan tâm chỉ đạo, xử lý kiên quyết các hành vi tham nhũng liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 24/10, Quốc hội dành cả ngày tiếp tục thảo luận trực tuyến về các báo cáo  của Chính phủ về công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án năm 2021; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021. Đại diện các Bộ, ngành liên quan sẽ có giải trình trước các vấn đề đại biểu nêu.

Thăm dò khán giả