Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(ANTV) - Chiều 4/4, tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng các thành viên trong Ban soạn thảo dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến của các đại biểu Quốc hội xung quanh các quy định của dự án Luật này.

 

Nhiều ý kiến đánh giá cao chất lương dự án Luật và sự chuẩn bị của cơ quan soạn thảo, khẳng định cơ quan soạn thảo đã chuẩn bị hồ sơ dự án Luật hết sức kỹ lưỡng, nghiêm túc và hiệu quả.

Một vấn đề được các đại biểu đánh giá cao chính là dự thảo Luật đã có nhiều điểm mới, với các quy định hoàn thiện và nhân đạo như việc bố trí cho phạm nhân cải tạo lao động những công việc phù hợp với giới tính, độ tuổi, sức khỏe; việc sử dụng và chi trả một phần công lao động cho phạm nhân, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho họ khi chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng.

Giải trình thêm về việc tổ chức điểm lao động cho các phạm nhân ngoài trại giam, trung tướng Hồ Thanh Đình khẳng định, việc cho phạm nhân lao động ngoài trại phải đảm bảo đủ các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn lao động.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đề nghị Ban soạn thảo rà soát lại một số quy định trong dự thảo Luật để đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành như quyền được học tập của phạm nhân cần thống nhất với Luật giáo dục sửa đổi, về lao động cải tạo thống nhất với Luật Lao động.

Trước đó, trong buổi sáng 4/4, hội nghị đã thảo luận xung quanh một số quy định của Luật giáo dục sửa đổi, với những vấn đề như biên soạn và áp dụng sách giáo khoa, trách nhiệm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn; việc miễn giảm học phí đối với các cấp học.

 

BT
Thăm dò khán giả