Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Quốc hội băn khoăn về công tác giáo dục đào tạo

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, trong ngày làm việc ngày 22/10, các đại biểu Quốc hội làm việc tại tổ thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020. Ngoài những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, các đại biểu Quốc hội cũng đưa ra những băn khoăn của cử tri liên quan trực tiệp đến công tác giáo dục và đào tạo những năm vừa qua.

Thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội đánh giá: sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đã có rất nhiều cố gắng, quyết tâm và sự nỗ lực cao trong việc đổi mới điều hành, xây dựng một Chính phủ hành động, liêm chính, phát triển đất nước theo hướng bền vững.

Qua báo cáo thấy được tình hình kinh tế-xã hội nước ta nhìn tổng thể đã có sự chuyển biến đúng hướng, tăng trưởng kinh tế tuy không đạt mục tiêu theo kế hoạch nhưng vẫn khá cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo các đại biểu Quốc hội đã nêu ra nhiều băn khoăn của cử tri.

Giải trình trước những băn khoăn của các Đại biểu Quốc hội và cử tri, Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng những thay đổi, thí điểm trong các kỳ thi, tuyển sinh những năm vừa qua nằm trong lộ trình đổi mới phương thức thi để đạt được kết quả tốt nhất và khẳng định từ sang năm sẽ không có thêm thay đổi.

Liên quan đến kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020, các Đại biểu đã chỉ ra một số vấn đề cấp bách. Đó là khẩn trương cơ cấu lại thu chi ngân sách, tái cơ cấu đầu tư công; tập trung xử lý ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng yếu kém, đẩy mạnh sắp xếp lại tái cơ cấu đơn vị sự nghiệp công lập. Quan tâm đến kịch bản biến đổi khí hậu, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và xuất khẩu đặc biệt trong môi trường mở cửa như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả