Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại biểu Công an chia sẻ ý kiến bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(ANTV) - Ngày 27/1, bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu thuộc lực lượng CAND tham dự đại hội đã chia sẻ với phóng viên Truyền hình CAND những ý kiến tâm huyết về đại hội, góp ý vào dự thảo Văn kiện đại hội cũng như công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ đại hội.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã được tổ chức góp ý, lấy ý kiến của nhân dân rộng rãi, rất nhiều lần, rất kỹ lưỡng. Riêng lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức góp ý, tập trung vào lĩnh vực quốc phòng - an ninh và dự thảo Văn kiện lần này đã tiếp thu, chỉnh sửa đầy đủ.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, cho biết: Chúng tôi thấy văn kiện của ĐH Đảng cũng xác định rất rõ là tập trung mọi nguồn lực và tích cực, chủ động đối phó kịp thời, hiệu quả với những lĩnh vực an ninh phi truyền thống, an ninh truyền thống vì vậy Đảng, Nhà nước đã xác định tập trung xây dựng lực lượng quân đội, công an hiện đại, chính quy, tinh nhuệ và trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ và xây dựng lực lượng vững mạnh để đáp ứng nhu cầu phòng ngừa, đấu tranh cũng như là đáp ứng những cái yêu cầu giảm thiệt hại thấp nhất về những tác hại do an ninh phi truyền thống gây ra.

Đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực, con người đối với lực lượng vũ trang ở những địa bàn trọng điểm, chiến lược về an ninh quốc phòng, địa bàn biên giới cũng là một trong nội dung được đại biểu thuộc lực lượng CAND quan tâm.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trao đổi: Vừa qua đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai cũng tham gia đóng góp 1 số ý kiến đóng góp, đặc biệt đối với an ninh, quốc phòng cũng đề nghị Đảng, Nhà nước cũng có chủ trương, chính sách kịp thời để đầu tư cơ sở vật chất, nguồn lực, con người đối với lực lượng vũ trang, lực lượng công an ở các địa bàn trọng điểm, chiến lược về an ninh, quốc phòng, địa bàn biên giới. Trong đó những địa bàn biên giới tập trung xây dựng cơ sở kè, cống khu vực biên giới, đường tuần tra biên giới, xây dựng trang thiết bị cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã hiện nay cũng rất khó khăn. Tôi tin tưởng rằng với sự định hướng và chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhất là những phát biểu định hướng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa qua sẽ đem lại những luồng sinh khí mới, những động lực mới, những khí thế mới cho bước phát triển của Đảng, Nhà nước, đưa đất nước tiến lên trong thời gian tới.

Đại tá Trần Văn Toản Giám đốc Công an Bình Thuận nói: Vấn đề bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là một nhiệm vụ của Đảng, của Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, trong đó nhiệm vụ của lực lượng CAND là rất nặng nề. Trước tình hình đó, Đảng ủy CATW, lãnh đạo BCA đã chỉ đạo toàn lực lượng CAND thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội đại biểu các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Thứ hai phối hợp cùng với các ngành, các đơn vị chức năng bảo vệ cương lĩnh của Đảng, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ công tác chuẩn bị nhân sự của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Thứ 3 là coi trọng an ninh, an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của người dân thì đó cũng là những vấn đề mà các đại biểu dự đại hội toàn quốc XIII của Đảng cũng rất quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả