Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng chuẩn bị các bước công tác bầu cử ở cơ sở

(ANTV) - Để đảm bảo thực hiện kịp thời, đúng quy định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, các địa phương ở Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị, một trong những nội dung quan trọng là phổ biến, hướng dẫn kế hoạch tổ chức bầu cử, công tác lập danh sách cử tri.  

Buổi phố biến, hướng dẫn kế hoạch tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố, được tổ chức tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê dành cho Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ công chức phụ trách công tác bầu cử.

Tại hội nghị, nhiều nội dung về tổ chức bầu cử như công tác lập danh sách cử tri, công tác thống kê số liệu về số lượng cử tri, xác định khu vực bỏ phiếu, dự kiến các địa điểm niêm yết, địa điểm bầu cử, dự kiến nhân sự tổ bầu cử, thống kê cơ sở vật chất còn thiếu,… được phổ biến đầy đủ.

Hiện tại, công tác lập danh sách cử tri tại các tổ dân phố, khu dân cư đang được khẩn trương triển khai trên khắp địa bàn thành phố Đà Nẵng. Để khắc phục và kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình lập danh sách, các đơn vị chức năng đồng thời tiến hành rà soát nhân khẩu tạm trú, người thuê trọ trên địa bàn, đảm bảo kê khai đúng, đủ số lượng cử tri sẽ tham gia bầu cử.

Thành phố Đà Nẵng có tất cả 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và 15 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Theo kế hoạch, chậm nhất 50 ngày trước ngày bầu cử là ngày 3/4/2021, UBND các phường sau khi thống nhất với Thường trực Hội đồng nhân dân phường và Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường sẽ quyết định thành lập tổ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định để tiếp tục triển khai các nội dung tiếp theo.


Mới đây, tại cuộc họp bàn về Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường bộ của Bộ Giao thông vận tải, các mục tiêu chính của từng giai đoạn sắp tới trong công tác phát triển hạ tầng giao thông đã được đặt ra, đồng thời cũng đã có đánh giá cụ thể việc thực hiện các mục tiêu theo như quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Đến thời điểm này về phát triển giao thông vận tải đường bộ, khối lượng vận chuyển, luân chuyển hàng hóa đạt 87%, riêng luân chuyển hành khách đạt 105%, luân chuyển hàng hóa đạt 100% so với quy hoạch. Về kết cấu hạ tầng, hệ thống đường cao tốc đã hoàn thiện, đưa vào khai thác 1.046 km, đang thi công hơn 900 km, thực hiện được trên 90% so với quy hoạch.

Trên cơ sở thực tiễn của ngành đường bộ, đơn vị tư vấn lập quy hoạch đã đặt mục tiêu đến năm 2030 tập trung xây dựng các tuyến cao tốc liên kết vùng, kết nối với cảng biển, các trung tâm sân bay lớn, phấn đấu đến năm 2030 có 5.000 km đường cao tốc và đến năm 2050 có trên 9.000 km đường cao tốc.

BT
Thăm dò khán giả