Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số II sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Tại Công an tỉnh Hà Giang, Cụm thi đua số II (Bộ Công an) gồm Công an 7 tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Lạng Sơn, Cao Bằng và Hà Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết  phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2019.

 

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì bình yên biên cương Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”, trên cơ sở các nội dung thi đua đã đề ra, các đơn vị trong cụm thi đua số II đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hình thức tổ chức phong trào thi đua ở một số nơi có sự đổi mới, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng Công an các địa phương, qua đó đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 7 tỉnh, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, không xảy ra đột xuất bất ngờ, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công an các địa phương cơ bản đạt hiệu quả các chỉ tiêu thi đua đề ra, trong đó tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt từ 80% trở lên, tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, án giết người đạt 100%. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật được siết chặt.

Tại hội nghị, Công an các địa phương đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, và đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

 

Hợp tác bảo vệ ANTT giữa Nghệ An và 3 tỉnh nước bạn Lào

Ngày 22/7, tại Tp Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra hội nghị hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 giữa Công an, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An với Công an các tỉnh Bô ly Khăm Xay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn nước CHDCND Lào.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hợp tác giữa hai bên cũng như chỉ ra những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai và kiến nghị, đề ra phương hương hợp tác trong thời gian tới. Trên cơ sở nội dung cuộc làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ thống nhất phương hướng hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an nước CHXHCH Việt Nam và Bộ An ninh nước CHDCND Lào năm 2019; biên bản ghi nhớ tại hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam - Lào lần thứ XI và hội nghị giao ban công tác phối hợp phòng, chống ma túy năm 2018 giữa các tỉnh biên giới 2 nước. Tăng cường công tác phối hợp trong việc trao đổi thông tin về tình hình ANTT…

Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Công an tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Bô ly Khăm Xay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn  đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo vệ ANTT năm 2019.

B.T
Thăm dò khán giả