Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:08, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 9 tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

(ANTV) - Tại  huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Cụm thi đua số 9 - Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Phạm Dũng- Thứ trưởng Bộ Công an,  Ủy viên hội đồng phụ trách Cụm thi đua số 9.

Với sự chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua số 9 – Bộ Công an gồm: Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng và Trà Vinh đã tích cực tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu giao ước thi đua đã đề ra của chương trình, kế hoạch, công tác công an năm 2016.

Các nội dung phong trào thi đua đã được công an các tỉnh triển khai nghiêm túc, phong phú, có nhiều đổi mới, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Tỉ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự của công an 8 tỉnh đạt trên 80%, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, tai nạn giao thông, cháy nổ được kiềm chế. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỷ thuật được quan tâm chỉ đạo, hiệu quả các mặt công tác được nâng lên. Qua phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, công an các tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn an ninh trật tự, góp phần quan trọng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội từng địa phương. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Phạm Dũng đánh giá cao những kết quả của phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" mà công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua số 9 đã đạt được. Với vai trò Cụm trưởng, Công an Kiên Giang đã phối hợp với công an các tỉnh trong cụm thi đua tổ chức xây dựng kế hoạch, nội dung tiêu chí thực hiện phong trào, đổi mới nội dung và hình thức giúp cho phong trào thi đua vừa là mục tiêu, vừa là động lực để mỗi đơn vị trong cụm phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.     

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng Tiến sĩ 

 Sáng 14/11, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức khai giảng nghiên cứu sinh khóa 21 và trao bằng Tiến sỹ năm 2016.

Sau quá trình nghiên cứu, học tập nghiêm túc và khoa học, 25 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ năm 2016.

Các đề tài luận án tiến sỹ đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao và đội ngũ cán bộ khoa học đối với những vấn đề cấp thiết trong lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh trật tự và tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo chỉ đạo công tác chuyên môn.

Nhân dịp này Học viện cảnh sát nhân dân cũng đã khai giảng khóa 21 đối với hơn 100 nghiên cứu sinh trúng tuyển năm 2016.

Phát biểu tại lớp khai giảng, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND yêu cầu các tân tiến sỹ và tân nghiên cứu sinh phải chủ động nghiên cứu, có thêm nhiều sáng tạo trong công tác và đóng góp khoa học, gắn với thực tiễn công tác chuyên môn. Đồng thời phát huy năng lực và kiến thức nghiên cứu, học tập trong hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại các đơn vị, địa phương. 

BT
Thăm dò khán giả