Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 8, Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua

(ANTV) - Tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, Công an tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016 cụm thi đua số 8.

Theo đánh giá, thời gian qua tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, tội phạm đánh bạc dưới hình thức game bắn cá có diễn biến phức tạp, lực lượng công an các tỉnh trong cụm thi đua số 8 đã khám phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, liên quan đến nhiều địa phương và quốc tế.

Công tác điều tra cơ bản, nắm và dự báo tình hình được các đại biểu chú trọng từ đó kịp thời tham mưu các cấp lãnh đạo đề ra giải pháp, kế hoạch phòng, chống có hiệu quả. Tại hội nghị các đơn vị đã đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho Công an tỉnh Bình Dương; đề nghị Bộ Công an tặng cờ thi đua cho Công an các tỉnh: Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp.

Trước đó, các đại biểu cũng đã dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bia chiến thắng, tượng đài Bác Hồ và tượng đài đồng chí Phạm Hùng cố Bộ trưởng Bộ Công an trong quần thể khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương cục miền Nam.

Ra mắt phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư

Trong tuần lễ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4, vào tối qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ giới thiệu bộ phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh.

Được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, Đảo của dân ngụ cư dẫn người xem vào đời sống khác biệt của những con người tứ xứ tại một thị trấn ven biển Việt Nam. Phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống người Việt giai đoạn 1995 -2000.

Bộ phim được thực hiện tại Hội An và Huế với sự đầu tư nghiêm túc từ khâu sản xuất. Đảo của dân ngụ cư tham vọng sẽ tham gia và được đón nhận tại các liên hoan phim trong nước cũng như quốc tế trước khi công chiếu chính thức vào năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả