Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 6 sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

(ANTV) - Ngày 06/7, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cụm thi đua số 6 Bộ Công an gồm Công an các tỉnh  Đắk Lắk, Đắc Nông, Kon Tum, Gia Lai, Bình Phước và Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ 6 tháng đầu năm 2020 và giao lưu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an các địa phương đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy, buôn lậu, buôn bán người; tranh thủ sự phối hợp của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội; đồng thời chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Đã điều tra làm rõ trên 1.800 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ trên 90%, trong đó án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 97%, riêng Công an Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Phước đạt 100%. Đáng chú ý là đấu tranh có hiệu quả với một số hành vi, loại tội phạm gây bức xúc trong xã hội, như: cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, sản xuất tiêu thụ hàng giả, hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê, các tụ điểm, đường dây ma túy lớn, cờ bạc qua mạng internet.

Tại hội nghị, đại diện các điển hình tiên tiến của Công an các tỉnh Tây Nguyên đã giao lưu, trao đổi, chia sẻ một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các phong trào thi đua, kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm tạo động lực, giúp cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng công an các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì ANTQ” trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị Cụm thi đua số 6 đã tuyên dương 18 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2020.

 

Hướng đến kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2020) và 75 năm ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), Đoàn TNCS Bệnh viện 199 phối hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh vệ miền Trung tại Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí và kéo điện thắp sáng cho người dân tại huyện Nam Trà My và Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trong 4 ngày từ 3/7 đến 6/7, Đoàn thanh niên Bệnh viện 199 phối hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh vệ miền Trung tại Đà Nẵng đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và làm chứng minh nhân dân cho người dân các xã miền núi thuộc huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam). Đồng thời trao tặng hơn 200 xuất quà cho gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với các đoàn cơ sở kéo 800m đường dây diện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng cho bà con xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam./.

BT
Thăm dò khán giả