Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 5 sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Chiều 23/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị thuộc Bộ Công an gồm: Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (đơn vị cụm trưởng), Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cục Cảnh sát giao thông, Viện Khoa học hình sự, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2020.

 

Trong thời gian qua, đơn vị Cụm trưởng đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, quy chế làm việc của Cụm; tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua và triển khai thực hiện các nội dung theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an. Các đơn trong Cụm đã bám sát, chủ động triển khai, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với các phong trào thi đua do Bộ CA phát động.
 
Theo đó, tham mưu cho Bộ CA nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng trên các mặt công tác QLHC về TTXH; PCCC và CNCH; đảm bảo TT ATGT; khoa học hình sự; quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại công đồng. Các đơn vị trong Cụm đã phát động các phong trào thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ công tác chiến đấu, qua đó thực sự tạo động lực thúc đẩy toàn lực lượng hoàn thành tốt các mặt công tác.
 
Các nội dung chương trình công tác đều được thực đúng kế hoạch, tiến độ đã đề ra; việc khen thưởng, biểu dương cho các tập thể, cá nhân được thực hiện công khai, dân chủ, kịp thời, góp phần động viên, khích lệ tinh thần CBCS trong đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Chiều 23/7, nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2020, Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Cùng dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ sự biết ơn đối với những hi sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
 
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, đồng chí Trương Thị Mai gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách.
 
Đồng thời, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá rất cao Tỉnh ủy Quảng Nam đã luôn nỗ lực để thực hiện chu đáo chính sách người có công với cách mạng. Mặc dù số lượng rất lớn nhưng những chính sách liên quan đều được tỉnh Quảng Nam tập trung hàng đầu, nhất là không để tồn đọng hồ sơ của các gia đình chính sách.
 
Tại đây, đồng chí Trương Thị Mai cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao tặng 50 suất quà cho 50 gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh và đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lạo và mẹ Lê Thị Nhãn (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

 

Thăm dò khán giả