Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 2 sơ kết phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Các đơn vị trong Cụm tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 

 

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà các đơn vị Cụm thi đua số 2, Khối các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng Bộ Công an sẽ tiếp tục tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT, công tác xây dựng lực lượng. Phát động các phong trào thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ công tác, chiến đấu của từng đơn vị, qua đó, thực sự tạo động lực thúc đẩy lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, lãnh đạo các đơn vị trong Cụm cùng thống nhất cao, tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm trên các mặt công tác. Triển khai thực hiện nghiêm túc việc đổi mới, sắp xếp bộ máy các đơn vị theo mô hình, cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công an. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Đồng thời đề cao tính gương mẫu, đi đầu của người đứng đầu đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng những nhân tố mới, những mô hình, cách làm hay trong thực hiện các phong trào. Quan trọng nhất là đưa các phong trào thi đua thực sự đi sâu vào thực tiễn, tránh hình thức, góp phần nâng cao hiệu quả công tác công an trong tình hình mới.

Vì sự tiến bộ phụ nữ CAND

Vào chiều nay, Đoàn kiểm tra của Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ VN đã có buổi làm việc với Bộ Công an về một số kết quả thực hiện hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ CAND.     

Thời gian qua, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND các cấp tại công an các đơn vị, địa phương đã triển khai xây dựng chương trình, hành động cụ thể, trong đó tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới cho CBCS; tập huấn về công tác phòng chống bạo lực gia đình, công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời thường xuyên quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm đối với cán bộ nữ, xây dựng và ban hành các chính sách, cơ chế giám sát nhằm thực hiện thành công các mục tiêu về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ đã đặt ra.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ CAND trong thời gian qua, đề nghị thời gian tới, hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gia đình và trẻ em tại công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục chủ động tham mưu xây dựng các chương trình hành động lồng ghép thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, CBCS; tuyên truyền các vụ án trọng điểm về bạo lực phụ nữ,trẻ em, lên án các hành vi bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. 

BT
Thăm dò khán giả