Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 2 ký giao ước thi đua năm 2021

(ANTV) - Thông qua các phong trào thi đua để nhân rộng các điển hình, tiên tiến, động viên, khích lệ các cán bộ chiên sỹ tại các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao - đây là một trong số các mục đích được đưa ra tại Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021 của Cụm đua số 2, khối các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng diễn ra chiều 24/3 tại Hà Nội.

5 đơn vị trong Cụm thi đua số 2 – khối các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng gồm: Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ; Cục Quản lý xuất nhập cảnh; Cục Ngoại tuyến; Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã thống nhất thông qua và ký kết giao ước thi đua năm 2021 gồm một số nội dung quang trọng như: tập trung phát hiện đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch phản động; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ chiến sỹ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về các mặt công tác của mỗi đơn vị trong tình hình mới.

Các phong trào thi đua tập trung vào việc giải quyết các khó khăn, phức tạp, những vấn đề mới nổi lên về ANTT; gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 và các phong trào thi đua, cuộc vận động khác với các sự kiện, các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của lực lượng CAND; kịp thời phát hiện và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, qua đó khích lệ cán bộ chiến sỹ tích cực tham gia thi đua, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 Tại Hà Nội, sáng 24/3, Cục Công nghiệp an ninh đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Đoàn chủ chốt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 65 năm ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Từ những phong trào gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị như “Đoàn viên thanh niên thi đua sản xuất tốt, kinh doanh giỏi”, “Tăng công, tăng ca đảm bảo tiến độ bàn giao sản phẩm”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” hay như đăng ký các công trình, phần việc thanh niên góp phần cải tiến quy trình công tác, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí giá thành công trình…tổ chức Đoàn trong Cục Công nghiệp an ninh thực sự đã trở thành người bạn đồng hành của đoàn viên thanh niên trong công tác, để từ môi trường sinh hoạt của tổ chức Đoàn, đoàn viên được rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, xung kích, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giao phó.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Công nghiệp an ninh cũng đã trao các phần quà tặng những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ, động viên các đoàn viên vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, khát vọng cống hiến trong thanh niên

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt cán bộ lãnh đạo chủ chốt và đoàn viên thanh niên, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.      

Thời gian qua, tổ chức đoàn trong Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị không ngừng được củng cố, kiện toàn. Đoàn viên thanh niên đã chủ động trong việc tiếp cận, nắm bắt và sử dụng những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào công tác; nâng cao năng lực hội nhập quốc tế và đời sống văn hoá tinh thần. Tuổi trẻ Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, tuyệt đại bộ phận đoàn viên nêu cao phẩm chất trung thành – tận tuỵ, đoàn kết – sáng tạo.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các tổ chức Đoàn trong đơn vị sẽ tiếp tục coi trọng, làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục lối sống văn hoá, ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh; khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, khát vọng cống hiến, khát vọng phấn đấu vươn lên của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, gắn chặt các hoạt động của Đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và sự phấn đấu của đoàn viên để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

 

Thăm dò khán giả