Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 11 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua năm 2017

(ANTV) - Sáng ngày 8/11, tại Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc, Cụm thi đua số 11 – Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Văn phòng Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy 7 tỉnh trong cụm thi đua số 11.

Trong năm 2017, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy các tỉnh trong Cụm thi đua số 11 đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động “Đổi mới, đoàn kết, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng. Lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trong Cụm thi đua số 11 phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được các đơn vị quan tâm, chỉ đạo.

Kết thúc hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 11 đã tiến hành suy tôn đơn vị Cụm trưởng năm 2018 là Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Lâm Đồng và đề xuất tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc.

Học viên CSND ứng dụng CNTT trong công tác quản lý điều hành và khả năng ứng dụng tại công an các địa phương

Cuộc cách mạng 4.0 đã thực sự có tác động không  nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia. Đối với ngành giáo dục và đào tạo, việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực là một bước đột phá. Sau hơn 1 năm triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý, điều hành và giảng dạy rất thành công, sáng nay Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội nghị về vấn đề này với mong muốn các trường Công an nhân dân, Công an các địa phương ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành chung của lực lượng CAND.

Tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân chia sẻ: Với yêu cầu công tác quản lý, điều hành và công tác giảng dậy cần bắt kịp với xu thế hiện đại của cuộc cách mạng 4.0, nhà trường quyết tâm xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân với 4 trụ cột: Hệ thống điều hành điện tử, vạn vật kết nối internet, thư viện điện tử và giảng đường thông minh. Với việc đầu tư 100% phòng học được trang bị bảng tương tác thông minh, xây dựng phòng học trực tuyến, bài giảng điện tử E- learning cùng với đó là hệ thống phần mềm quản lý, điều hành đều ứng dụng công nghệ thông tin giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại và quan trọng nhất là tạo phong cách, phương pháp làm việc khoa học, chính xác. Đặc biệt, trong điều kiện kẻ địch, thế giới tội phạm cũng đang triệt để lợi dụng các thành tựu của cách mạng 4.0 để hoạt động thì người thầy giáo Công an nhân dân luôn phải có ý tưởng mới, đi trước thời đại mới có thể đào tạo ra những chiến sĩ công an, cảnh sát tương lai vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông khoa học, ngoại ngữ và luật pháp quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả