Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 1 tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Ngày 26/11, tại TP. HCM, Cụm thi đua số 1 (Bộ Công an) gồm Công an TP. Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2021.

 

 

 

Năm 2021, phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” đã được Ban Giám đốc Công an các đơn vị thành viên trong Cụm quan tâm chỉ đạo sâu sắc, sát với mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ chính trị, có trọng tâm, trọng điểm, nội dung thi đua cụ thể sát hợp với từng lực lượng. Phong trào đã phát huy được tác dụng, tạo động lực thúc đẩy tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn các thành phố lớn nhất cả nước đã cơ bản ổn định, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự. Công an các đơn vị trong Cụm đã ghi nhận 7.037 vụ phạm pháp hình sự, điều tra, khám phá 5.542 vụ, đạt 78.7%; xử lý 3.579 vụ án về kinh tế, thu giữ hàng hóa vi phạm với trị giá hàng ngàn tỷ đồng, khởi tố 1.118 vụ, 760 đối tượng, trong đó có 81 đối tượng phạm tội tham nhũng…phát hiện, xử lý 6.366 vụ vi phạm về lĩnh vực môi trường. Khám phá 5.352 vụ mua bán ma túy, thu giữ gần 2 tấn ma túy các loại. Ngoài ra công an 5 địa phương cũng đã kéo giảm được tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và bị thương. Về công tác xây dựng lực lượng, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ưu tiên tăng cường cho cơ sở, đơn vị trực tiếp chiến đấu, đã bố trí 100% các xã trên địa bàn có Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã…

Tại hội nghị, Cụm đã biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

BT
Thăm dò khán giả