Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cụm thi đua số 1 Bộ Công an ký giao ước thi đua năm 2020

(ANTV) - Chiều 20/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 1, Bộ Công an gồm 5 đơn vị là Cục An ninh đối ngoại, Cục an ninh nội địa, Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra, tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020.

Với chủ đề “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong năm 2020, Cụm thi đua số 1 đã đưa ra 8 tiêu chí cụ thể, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.  Chủ động nắm chắc, nắm sát tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước những vấn đề cơ bản, chiến lược, các chủ trương, chính sách pháp luật phù hợp để bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu bạo loạn, khủng bố, phá hoại, hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nước, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của Đảng, Nhà nước, trọng tâm là “Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp trong các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1; bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN.

Tại Lễ ký kết, các đơn vị đã thông qua hướng dẫn thang chấm điểm phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; chương trình hoạt động năm 2020 và ký giao ước thi đua phong trào “Vì An ninh Tổ quốc”.

Ngày 20/2, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Thanh tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh tra CAND năm 2020. 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và 195 đại biểu đại diện cho thanh tra Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc.

Tại Hội nghị tập huấn sẽ tập trung đi sâu nghiên cứu 03 chuyên đề và hướng dẫn triển khai thanh tra 02 chuyên đề diện rộng năm 2020 như: Một số nội dung về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong CAND; Một số nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc”; Một số nội dung công tác xử lý sau thanh tra trong lực lượng CAND…

Ngoài các nội dung trên, Thanh tra Công an các đơn vị, địa phương trình bày những những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; kiến nghị, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra trong thời gian tới.

Thanh tra Bộ giải đáp, làm rõ những vấn đề vướng mắc trong quá trình công tác thanh tra của Công an các đơn vị, địa phương, đồng thời tập hợp các ý kiến còn vướng mắc để báo cáo lãnh đạo Bộ và các cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo.

BT
Thăm dò khán giả