Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Truyền thông CAND thăm và tặng quà tại Mường Nhé

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn tại Điện Biên, ngày 6/5, Đoàn công tác Cục Truyền thông CAND do Trung tướng Mai Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công an xã và Trường PTDT BT Tiểu học Trần Văn Thọ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

 
Trung tướng Mai Văn Hà và đồng chí Nguyễn Quang Hưng trao tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh Trường tiểu học Trần Văn Thọ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Cùng tham gia chương trình còn có Đại tá Mã Duy Quân, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập, Giám đốc Nhà Xuất bản CAND; Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban của Cục và các tổ chức Công đoàn, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đơn vị… và đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Điện Biên.

Về phía cấp uỷ, chính quyền có ông Nguyễn Quang Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé và ông Vùi Văn Nguyện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé.

Đây là hoạt động thường niên của Cục Truyền thông CAND hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2020) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020.

Trong hoạt động về nguồn lần này, Đoàn đã trao hàng trăm suất quà là tình cảm của CBCS Cục Truyền thông CAND và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm nhằm sẻ chia khó khăn với đồng bào và các em học sinh nghèo vùng cao; tặng 30 triệu đồng cho tập thể CBCS Công an huyện; trao 15 suất quà cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn Công an huyện; trao 11 suất quà tặng tập thể CBCS Công an 11 xã trên địa bàn huyện; Đoàn công tác còn trao 10 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trần Văn Thọ và 650 bộ quần áo cho các em học sinh nhà trường.

Trung tướng Mai Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu động viên bà con nhân dân

Phát biểu động viên bà con nhân dân, các cháu học sinh tại Mường Nhé, Trung tướng Mai Văn Hà bày tỏ, đây là sự sẻ chia trước những khó khăn của đồng bào nơi đây, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì người nghèo “không để ai bị bỏ lại phía sau” được Chính phủ phát động. Đồng chí Mai Văn Hà tin tưởng, bà con nhân dân cùng Công an huyện Mường Nhé sẽ cố gắng giữ vững quốc phòng an ninh, bình yên cuộc sống nơi phên dậu Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư huyện ủy Mường Nhé cảm ơn tấm lòng của Đoàn công tác

Thay mặt bà con nhân dân huyện Mường Nhé, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Bí thư huyện uỷ cảm ơn tấm lòng nhân ái của các cán bộ, chiến sỹ Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Điện Biên đã không quản ngại đường xá xa xôi có mặt, tổ chức thăm hỏi và trao quà tới bà con. Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nhưng sự động viên tinh thần này chắc chắn sẽ giúp đồng bào nơi đây cảm thấy ấm áp hơn, từng bước vượt qua những khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Chương trình hoạt động về nguồn lần này, Cục Truyền thông CAND còn phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông – Hà Nội, Công an tỉnh Điện Biên tiến hành khảo sát các địa điểm trên địa bàn tỉnh để tổ chức khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện trên địa bàn. Dự kiến trong tháng 5, sau khi có cấp phép của Sở Y tế tỉnh Điện Biên về việc mổ mắt từ thiện, các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông – Hà Nội sẽ tổ chức khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thân nhân và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên. Theo đó, sẽ có từ 100 đến 120 bệnh nhân được mổ mắt trong đợt này với nguồn kinh phí 500 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên:

 
Trung tướng Mai Văn Hà trao quà động viên CBCS CAH Mường Nhé và Ban giám hiệu Trường PTDT BT Tiểu học Trần Văn Thọ.
 
 
 

Việt Hải

 

Xem video:

 

Thăm dò khán giả