Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Tài Chính Công an hướng về nguồn

(ANTV) -Trong những ngày tháng 7 hào hùng này, cả nước đang hướng về công tác đền ơn đáp nghĩa những gia đình thương binh liệt sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng. Hòa chung không khí đó, Đoàn viên thanh niên , Hội phụ nữ Cục Tài Chính , Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Tuyên Quang tổ chức hoạt động về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 
Mẹ Nguyễn Thị Nhớn, Thôn Trung Việt 1 xã An Tường, Thành Phố Tuyên Quang năm nay mẹ đã gần 100 tuổi . Mẹ chỉ có duy nhất một người con trai,nhưng anh đã mãi mãi không trở về trong trận đánh ác liệt Mậu Thân năm 1968. Anh đã ra đi mãi mãi nhưng mẹ ở lại không  lẻ loi một mình.
 
Những lời động viên thăm hỏi nghĩa tình những cái nắm tay ân cần  cùng với những món quà nhỏ sẽ là niềm an ủi cho các Mẹ trong những ngày tháng 7 lịch sử này.
 
Đại tá Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng Cục Tài Chính, Bộ Công an chia sẻ, bên cạnh công việc chuyên môn chúng tôi quan tâm việc tri ân gia đình có công, hôm nay là đoàn thanh niên phối hợp hội phụ nữ thực hiện hành trình tri ân, vừa giáo dục cán bộ chiến sĩ ghi nhớ lịch sử ngành công an, biết ơn thế hệ đi trước mang lại độc lập tự do cho dân tộc hạnh phúc cho nhân dân.
 
Bên cạnh hoạt động thăm hỏi tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng ,Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Cục Tài Chính đã thực hiện hành trình về nguồn tại Nha Công An Trung Ương để cùng tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân đã hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.
 
Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Tài Chính, Bộ Công an chio biết, tròn 70 năm chúng tôi tiến hành về nguồn cái nôi cách mạng là Tuyên Quang, và chúng tôi dã dâng hương tưởng nhớ các anh hung liệt sĩ tại nha công an trung ương va thực hiện chuyến tình nguyện về nguồn thăm hỏi các mẹ liệt sĩ tại tỉnh Tuyên Quang. Thế hệ trẻ chúng tôi cũng nguyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Bộ công an giao.
 
Hoạt động tri ân, đến ơn đáp nghĩa là nội dung sinh hoạt chính trị, giáo dục tư tưởng cho các đoàn viên thanh niên công an trong việc tri ân những công lao, cống hiến của các thế hệ cha anh cho nền độc lập, tự do, hòa bình, phát triển của đất nước. Những việc làm này tuy nhỏ nhưng một lần nữa nó khẳng định đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc .
Thăm dò khán giả