Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì

(ANTV) - Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt nhân 45 năm ngày truyền thống lực lượng pháp chế CAND (27/10/1975 - 27/10/2020) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng pháp chế CAND trong suốt 45 năm qua. Trong tình hình hiện nay, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu lực lượng pháp chế CAND phải kiên định lập trường tư tưởng chính trị, nắm chắc và luôn giữ vững mục tiêu, quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và hoàn thiện luật pháp. Bên cạnh đó, không ngừng quan tâm chăm lo đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ pháp chế ở Bộ và địa phương.

Đồng thời, phải nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng pháp luật. Đây là nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm, trước mắt cần khẩn trương chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội Khóa XIV thảo luận, cho ý kiến và thông qua tại các kỳ họp; dự kiến chương trình xây dựng pháp luật về an ninh trật tự để phục vụ cho việc xây dựng pháp luật của Quốc hội khóa XV để làm cơ sở pháp lý cho hoạt động quản lý nhà nước về an ninh, trật tự của CAND trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa; tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ban hành Chiến lược mới về hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự đến năm 2030 để cụ thể hóa nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của bộ, ngành để nghiên cứu, thể chế hóa kịp thời các quan điểm, chủ trương, đường lối về phát triển kinh tếv- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì cho Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, nguyên Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đồng thời trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác pháp chế giai đoạn 2015-2020.  

Thăm dò khán giả